Du Lịch Mùa Hè Xanh

Công ty TNHH Thương Mại Du Lịch Mùa Hè Xanh

Những bí mật ít ai biết đến về thịt đông lạnh nhập khẩu

Thịt đông lạnh nhập khẩu – một sản phẩm đã rất quen thuộc với thị trường thực phẩm Việt Nam trong thời gian gần đây, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên chúng chưa thực sự được người tiêu dùng trong nước chấp nhận, vẫn còn rất nhiều người không đồng ý lựa chọn thịt đông lạnh thay cho các sản phẩm thịt nóng trong nước vì nhiều lý do khác nhau. 

Những bí mật ít ai biết đến về thịt đông lạnh
Những bí mật ít ai biết đến về thịt đông lạnh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin chính xác về sản phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu mà không phải ai cũng biết.

Thịt đông lạnh nhập khẩu không sử dụng chất bảo quản

Nếu bạn hay sử dụng các loại thực phẩm làm sẵn hay thực phẩm đóng hộp thì chắc chắn biết rằng trong tất cả những sản phẩm này đều có sử dụng chất bảo quản. Tuy rằng chúng đã được Bộ y tế kiểm định an toàn nhưng vẫn sẽ một phần nào đó ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế chúng ta luôn được khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều các sản phẩm này. 

Bạn sẽ thực sự bất ngờ khi các sản phẩm thịt đông lạnh có hạn sử dụng kéo dài nhiều tháng liền nhưng chúng tuyệt đối không chứa chất bảo quản đâu nhé. Thịt nhập khẩu được bảo quản bằng phương pháp cấp đông nhanh, ngay sau khi giết mổ chúng được đóng gói và cấp đông ở nhiệt độ cực kì thấp. Với việc làm lạnh nhanh như vậy miếng thịt có thể giữ được độ tươi ngon vốn có và đặc biệt không bị các loại vi khuẩn xâm nhập. 

Phải bảo quản thịt nhập khẩu ở nhiệt độ nhất định 

Bản thân các sản phẩm thịt đông lạnh khi được sản xuất ở nước ngoài chúng đều được đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì để hàng đông lạnh vẫn giữa được nguyên chất lượng thì phải bảo quản thường xuyên ở nhiệt độ -18oC. 

Nếu chúng ta để thịt nhập khẩu ở nhiệt độ cao hơn thì các chất dinh dưỡng có trong thịt sẽ bị biến đổi, làm mất đi độ ngọt tự nhiên. Thậm chí nếu để trong thời gian dài thì thịt sẽ bị nhiễm khuẩn, gây ngộ độc cho người sử dụng. Ví thế khi mua thịt nhập khẩu bạn nên chọn các địa chỉ uy tín, có hệ thống bảo quản lạnh tốt, tránh mua từ những người bán lẻ. 

Bảo quản thực phẩm đông lạnh đúng cách
Bảo quản thực phẩm đông lạnh đúng cách

Thịt nhập khẩu có chất lượng tốt 

Có nhiều người cho rằng thịt nhập khẩu có giá rẻ là bởi vì chúng là những loại thịt phế phẩm. Tuy nhiên thực chất thịt đông lạnh được sản xuất từ thịt được giết mổ trực tiếp trong nhà máy. Ở nước ngoài các trang trại nuôi gia sức được xây dựng và vận hàng với hệ thống tự động, chuồng trại vệ sinh thường xuyên và sử dụng nguồn thức ăn hoàn toàn từ tự nhiên. Vì thế đàn heo rất ít bị nhiễm bệnh và cho chất lượng thịt vô cùng tốt, nặc nhiều, ít mỡ, phù hợp với thị hiếu mua sắm của nhiều gia đình. Đặc biệt khi mua thịt đông lạnh chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn phần thịt mà chúng ta yêu thích như: thịt ba rọi, bắp heo, sườn heo rút sườn…

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like