Du Lịch Mùa Hè Xanh

Công ty TNHH Thương Mại Du Lịch Mùa Hè Xanh

Tại sao áo phao có khả năng giúp cơ thể con người nổi trên mặt nước?

Hiện nay, áo phao cứu hộ được coi là một phụ kiện rất quan trọng trong việc hỗ trợ học bơi và đảm bảo an toàn cho mọi người khi hoạt động dưới nước. Ngoài ra, đây cũng là một món đồ chuyên dụng dành cho những người đi tàu thuyền trên sông suối, ao hồ, biển… Áo phao cứu hộ có nhiều kích thước để phù hợp với nhiều người bởi mức độ nổi cần thiết và duy trì ở mỗi người sẽ khác nhau. Vậy áo phao được làm từ chất liệu gì và cơ chế hoạt động của chúng ra sao mà lại có thể giúp cơ thể người nổi lên trên mặt nước, cùng tìm hiểu nhé! 

Chất liệu để làm nên áo phao cứu hộ

Áo phao cứu hộ chất lượng sẽ được thiết kế với những tiêu chuẩn như vải và chỉ được làm từ sợi Polyester có tráng nhựa PU và màu sắc chủ yếu là cam. Chất liệu cốt phao được sử dụng xốp LDPE-FOAM có độ dày tiêu chuẩn từ 7-10mm. Chúng được ép chặt từ hai lớp xốp mỏng hơn, điều này tạo cho bề mặt được phẳng và đẹp, tăng độ dẻo dai và độ bền giúp cho áo phao được nổi trên mặt nước một cách tốt nhất.

Chỉ may được sử dụng từ chất liệu Polyester, được may đều mũi và luôn có các nút thắt hoặc may lại mũi. Các đường mép áo phải được gập vào tối thiểu 10mm và may chắc chắn giúp áo phao không bung đứt chỉ khi hoạt động. 

Ngoài ra, các chất liệu của áo phao có khả năng chống lại các tia tử ngoại, hóa chất, dầu mỡ và đặc biệt khả năng chống thấm nước rất tốt để thoải mái hoạt động bơi lội dưới nước. Nhằm đáp ứng được các công tác cứu hộ trên sông nước và đảm bảo an toàn tính mạng con người, ao phao cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn từ chất liệu cho đến khâu sản xuất và bảo quản. 

Tìm hiểu thêm về: Quần áo bảo hộ

Tại sao áo phao lại có thể nổi lên trên mặt nước

Sức nổi chính là mấu chốt để giúp một vật nhẹ hơn gấp 10 lần so với trọng lượng có thể nổi lên trên mặt nước. Vậy, làm thế nào để áo phao có thể tạo ra sức nổi? 

Trong thiết kế và sản xuất áo phao, sức nổi chính là lực đẩy cần thiết để giữ cho phần đầu của một người có thể nổi lên trên mặt nước. Thông thường, chúng được đo bằng đơn vị pounds hoặc kilograms. Sức nổi của một vật phụ thuộc vào sẽ phụ thuộc vào trọng lượng mà chúng thay thế. 

Áo phao cứu hộ được sử dụng vật liệu rất nhẹ (LDPE-FOAM) nên chúng có thể nâng đỡ một vật thể có trọng lượng gấp 10 lần. Ngoài ra có thể bạn chưa biết, khi cơ thể con người dưới nước cũng đã tự tạo ra một lực giúp nổi lên trên mặt nước. Chính vì vậy, áo phao cứu hộ là một phụ kiện giúp hỗ trợ cơ thể con người nổi lên trên bề mặt nước. 

Tại sao áo phao nhẹ như vậy mà có thể giúp cơ thể nặng hơn nổi trên bề mặt nước?

Cơ thể con người sẽ tùy vào kích thước và cấu trúc cơ thể mà mỗi người sẽ có tỷ lệ mỡ và nước khác nhau. Thông thường, cơ thể con người có đến 65-75% là nước, 10-20% là mỡ. Vì vậy, chỉ còn lại khoảng 10-15% trọng lượng còn lại cần lực hỗ trợ của áo phao. 

Đối với các mẫu áo phao cứu hộ đạt chuẩn hiện nay thì bạn có thể yên tâm về sức nổi của áo phao, bởi mỗi size đều đã được đo lường và tính toán sức nổi sao cho phù hợp. 

Lời kết

Hi vọng với bài chia sẻ trên, bạn đã hiểu được tại sao áo phao lại có thể giúp cơ thể nổi lên trên mặt nước. Hãy trang bị cho mình một chiếc áo phao phù hợp để có thể tự tin vui chơi hoạt động dưới nước và sự an toàn của bạn sẽ luôn được bảo đảm.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like