Du Lịch Mùa Hè Xanh

Công ty TNHH Thương Mại Du Lịch Mùa Hè Xanh

Các sai lầm khi sử dụng chất tẩy cặn canxi trên inox

Cặn canxi là các cặn trắng bám ở các bồn inox, vòi inox. Chúng ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Do vậy cần thường xuyên loại bỏ các cặn này. Song khi dùng các chất để  tẩy cặn canxi cho các vật dụng inox nhiều người vẫn mắc phải những lỗi cơ bản.

1.Những chất có khả năng tẩy sạch cặn canxi

Ngày nay, việc dùng các thiết bị bằng inox như vòi nước, bồn rửa đã trở nên quen thuộc. Đa phần các thiết bị này đều có độ sáng và độ bền cao. Tuy nhiên ở những nơi nguồn nước sinh hoạt chứa nhiều kim loại nặng như Ca, các thiết bị này lại thường xuyên bị bám cặn trắng hay còn gọi là cặn canxi. Để loại bỏ các cặn này, người ta dùng đến các chất tẩy cặn canxi.

Hiện nay có hai chất chính được dùng để tẩy cặn canxi là chất tự chế và chất chuyên dụng. Các chất tự chế thường được làm từ những nguyên liệu có sẵn trong mỗi gia đình như muối, chanh, giấm hoặc kem đánh răng. Cách thức điều chế chất tẩy từ những nguyên liệu này khá đơn giản và không gây hại. Song nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng những chất này là hiệu quả không quá cao. Đa phần chúng chỉ có thể tẩy sạch từ 60 -70% các vết cặn bám.

Các chất chuyên dụng được sản xuất bởi các doanh nghiệp chuyên về tẩy cặn canxi. Những chất này có khả năng loại bỏ một lượng lớn cặn bám, đem lại hiệu quả làm sạch cao. Một số chất như HT01 còn có khả năng tẩy sạch mà không hề gây hại cho người dùng hay thiết bị. Chính vì vậy, chúng thường được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn.

HT01 – chất chuyên dùng để tẩy sạch cặn canxi

2.Sai lầm thường gặp phải khi dùng chất tẩy cặn canxi trên inox

Như đã biết, có hai loại chất tẩy được dùng để loại bỏ cặn canxi là các chất làm bằng nguyên liệu sẵn có hoặc những chất được bào chế, sản xuất bởi các công ty, doanh nghiệp. Cách dùng cả hai chất này đều không quá phức tạp, chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thể xử lý vết cặn bám. Nhưng khi dùng các chất này để tẩy cặn trên inox chúng ta vẫn mắc phải một vài lỗi cơ bản.

Lỗi cơ bản nhất là chúng ta dùng không đúng liều lượng. Thông thường, những chất tẩy do chúng ta tự bào chế, hiệu quả tẩy cặn canxi của chúng không quá cao. Song nhiều người vì tiết kiệm mà chỉ pha một lượng rất nhỏ để dùng, khiến các vết cặn bám không thể tẩy sạch. Do vậy bạn cần dùng một lượng đủ lớn để có thể thấy rõ được hiệu quả của các chất này. Tuy nhiên cũng cần lưu ý không nên dùng quá nhiều bởi chúng sẽ gây lãng phí, không cần thiết.

Ngoài ra việc dùng các chất tẩy cặn canxi có tính năng tẩy quá mạnh cũng là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Các chất tẩy rửa nói chung luôn có khả năng ăn mòn rất cao. Trong khi đó những vật dụng bằng inox như bồn rửa, vòi rửa lại dễ bị hư hại bởi tác động ngoại cảnh. Do vậy bạn nên chọn dùng những sản phẩm tẩy hữu cơ, có thành phần thiên nhiên như HT01 để đảm bảo độ bền cho các thiết bị inox và sự an toàn cho người dùng.

Các chất có khả năng tẩy cặn canxi được dùng trong nhiều gia đình. Nhìn chung cách dùng các chất này khá đơn giản. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn mắc phải những sai lầm không đáng có. Điều này không chỉ làm giảm hiệu quả tẩy sạch cặn canxi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Do vậy khi dùng cần lưu ý để có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like