Du Lịch Mùa Hè Xanh

Công ty TNHH Thương Mại Du Lịch Mùa Hè Xanh

Khi mua lưới che nắng trồng lan nên chọn loại nào tốt nhất hiện nay?

Lưới che nắng là loại vật tư được dùng rộng rãi và phổ biến, thường được dùng để làm giảm bớt năng lượng ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào vật cần che đậy. Được sử dụng rộng rãi để che cỏ, che hoa, che rau, hay sử dụng để che ở bãi đậu xe ô tô. Tuy nhiên, khi trồng lan thật khó xác định được việc chọn loại lưới che nắng trồng lan nào tốt nhât. Vậy chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu để biết được nên chọn loại nào là phù hợp nhất.

Tác dụng của lưới che nắng là gì?

Lưới lan che nắng là sản phẩm có khả năng chống nắng cao, chống các tia UV dao động từ 50% đến 90% tùy thuộc vào xuất xứ cũng như chủng loại của sản phẩm để chọn lựa một sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng. Để tăng tính thẩm mỹ thì có hai loại màu xanh và đen. Với kích thước các sợi dày mỏng khác nhau, khả năng chống nước cũng như chống nắng là khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho lưới che nắng trồng lan

Tùy loại cây trồng mà người trồng chọn lựa sử dụng sản phẩm hợp lý nhất. Cách chọn lưới che nắng trồng lan cũng nên được chú ý một cách cẩn thận vì mỗi loại cây cần độ ẩm ánh nắng cũng như là độ che phủ khác nhau.

Đối với lan họ dendrobium (Hoàng Thảo)

Với đặc tính chung của lan họ này là thích ánh sáng mạnh để có thể phát triển một cách tốt nhất các giá hành của mình. Nhưng nếu bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây sẽ gây tổn hại rất lớn đến cây trồng.

Để có thể che chắn tốt loại cây này ta phải chọn loại lưới phù hợp để nó thích ứng tốt với nhu cầu. Với cây cắt cành thì chúng ta nên chọn lưới che nắng trồng lan có độ che nắng 50% và màu đen. Đối với cả cây thì chọn lưới đen hoặc xanh với độ che nắng từ 60% đổ lên.

Đối với lan họ vanda

Việc sử dụng nguồn ánh sáng có thể quyết định đến độ đẹp cho hoa của cây, vì vậy cách chọn lưới che nắng cho lan rất là quan trọng khi cây cần nhiều ánh sáng hơn giống hoa khác.

Kết quả hình ảnh cho lưới che nắng trồng lan

Bạn nên chọn loại lưới loại bỏ 50% đến 60% tia nắng trực tiếp đến cây hoa,màu xanh hoặc đen để có sự phát triển và nở hoa tốt nhất.

Đối với họ lan hồ điệp

Với sức chịu ánh sáng không cao, thường là trong nhà hoặc trong kho nên cây cần ít ánh sáng. Bạn nên chọn loại lưới màu đen hoặc đen xanh có độ che nắng cao là 70% để không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cũng như thời điểm ra hoa.

Đối với lan họ cattleya

Để cây có thể phát triển tốt và toàn diện cần có đủ lượng ánh sáng tốt chiếu quanh năm. Đặc biệt không để ánh sáng trực tiếp chiếu trên lá.  Với đặc tính này lọai lưới che nắng trồng lan được sử dụng có màu đen hoặc đen xanh với mức độ che phủ lên đến 60% để không gây ảrnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Trên đây là cách chọn loại màng nhà kính tốt nhất với từng họ hay từng loại cây khác nhau. Cần ghi nhớ để chọn lựa để cây phát triển tốt nhất, đẹp nhất, có giá trị nhất.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like