Du Lịch Mùa Hè Xanh

Công ty TNHH Thương Mại Du Lịch Mùa Hè Xanh

Những điều bạn nên biết về thanh cái đồng trong tủ điện

Thanh cái đồng trong tủ điện, chắc chắn không còn xa lạ trong quá trình bạn lắp đặt tủ điện. Tùy vào mục đích sử dụng mà thanh cái đồng sẽ có những kích thước, độ dày khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn không phải là dân trong nghề, chắc chắn vô cùng bối rối khi được hỏi. Do đó để giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\Nha-Phan-Phoi-Thanh-Dong-Busbar-Cho-Tu-Dien-30x5mm-300x300.jpeg

Thanh cái đồng là gì?

Thanh cái đồng chính là thanh kim loại làm từ đồng được người ta gia công bằng cách uốn, nắn. Để tạo ra những hình dạng khác nhau phù hợp nhất lắp đặt tủ điện hay các thiết bị điện khác. Thanh cái đồng thường có các đặc điểm sau.

  • Màu sắc đẹp mắt vì làm từ đồng nguyên chất và được xem là vật trung gian trong quá trình truyền dẫn điện.
  • Thanh cái đồng được sản xuất có tính ổn định cao
  • Kích thước của thanh cái đồng thường có chiều dài cố định là 4m.

Các chức năng chính của thanh cái đồng

Thanh cái đồng có chức năng gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các chức năng của thiết bị này, bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé.

  • Thanh cái đồng có chức năng rất quan trong trong hệ thống điện. Sử dụng thiết bị này với mục đích, để tránh việc truyền điện gặp vấn đề. Nhờ đó giúp hệ thống điện hoạt động một cách ổn định hơn và liên kết với các dây điện lại với nhau.
  • Thanh cái đồng còn có chức năng quan trọng trong việc dẫn điện và phân chia dòng điện từ lưới điện. Hoặc máy điện đến các dây dẫn kết nối với nó.
  • Không những vậy, thanh cái đồng còn được xem là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống mạch điện. Bởi nếu thiếu đi thiết bị này thì việc truyền điện sẽ bị chậm lại và gây ảnh hưởng đến hệ thống điện.

Hiện nay để đảm bảo tuổi thọ của thanh cái đồng trong quá trình sử dụng, nó thường được phủ thêm lớp cacbon chống gỉ sét. Do đó khi hùng trong môi trường ẩm thấp, thanh cái đồng vẫn không lo bị trầy xước hay oxi hóa.

C:\Users\hp\Desktop\28cf95297e9080ced981.jpg

Cách chọn thanh cái đồng chuẩn nhất

Hiện nay thanh cái đồng thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Đi cùng đó là có độ dày và kích thước đa dạng. Cho nên để đảm bảo hiệu quả sử dụng và phù hợp với các loại tủ điện. Việc lựa chọn thanh cái đồng sao cho đúng rất quan trọng. Do đó những chia sẻ dưới đây, bạn hãy chú ý nhé.

  • Chọn thanh cái đồng trong tủ điện theo tính toán.
  • Chọn thanh cái đồng trong tủ điện theo kinh nghiệm.
  • Chọn thanh cái đồng trong tủ điện theo tiêu chuẩn.
  • Chọn thanh cái đồng còn phụ thuộc vào kích thước đầu cực của MCCM.

Trên đây là những cách chọn thanh cái đồng được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, chọn thanh cái đồng theo tiêu chuẩn là được áp dụng rộng rãi nhất. Bởi cách lựa chọn theo tiêu chuẩn là sự kết hợp giữa tính toán và kinh nghiệm. Cho nên đem lại độ chính xác cao. Nhờ đó khi đi vào thiết kế, thi công công trình sẽ hợp với các tiêu chuẩn.

Lời kết

Hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn hiểu hơn về thanh cái đồng. Ngoài ra để tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Max Electric VN hoặc truy cập website https://maxelectric.vn/. Max Electric tự hào là một trong những đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống điện… uy tín nhất hiện nay. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi mua thanh cái đồng tại đây. Đi cùng đó là giá thành cạnh tranh tốt nhất thị trường, nếu bạn mua thanh cái đồng số lượng lớn nữa nhé.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like